Thứ Năm, 31 tháng 3, 2016

MÌ QUẢNG - MÓN ĂN KHÓ QUÊN CỦA ĐÀ NẴNG!

Nhắc đến Quảng Nam Đà Nẵng, chắc hẳn bạn nghĩ ngay đến mì Quảng, món ăn đặc sản nổi danh của vùng đất này.
Mì Quảng không giống phở Bắc, cũng chẳng giống bún bò Huế. Mì Quảng có nhiều loại khác nhau như: mì gà, mì tôm, mì thịt, mì trứng, mì bò, mì ếch, mì cá lóc… nhưng hương vị đặc trưng của nó thì không lẫn vào món ăn nào được. Hòa quyện cùng sợi mi trắng ngà, mềm mại là vị thanh ngọt và béo của nước hầm xương, mà người dân địa phương vẫn hay gọi là nước lèo.

Ăn mì Quảng phải ăn kèm với nhiều rau sống, nhưng rau sống đúng kiểu mì Quảng phải được kết hợp từ 9 loại rau như: cải non, xà lách tươi, húng, quế, giá trắng có thể được trụng chín hoặc để sống, rau răm, ngò rí với hành hoa thái nhỏ…trộn lẫn với chuối bắp sắt mỏng, đậu phụng rang và bánh tráng mè nướng giòn tất cả trộn lẫn tạo nên mùi vị đậm đà khó quên.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét